Chào bác sĩ, Thứ 1: Cháu luôn bị trong tình trạng mỏi, thỉnh thoảng đau đầu, tim đập nhanh, hồi hộp, thỉnh thoảng có bị choáng, ngủ hay mơ, cảm giác hơi khó thở 1 chút, dễ cáu giận và bực tức mọi người xung quanh. Thứ 2: cháu hay bị đi tiểu nhiều, nhiều khi cả ngày không uống nước nhưng vẫn đi tiểu rất nhiều, lúc trước cách đây 2 năm cháu có đi khám và được chẩn đoán bị viêm bàng quang, cháu đã uống thuốc và thấy thuyên giảm nhưng khi tới chu kỳ thì lại bị đi tiểu rất nhiều lần trong 1 ngày, chưa nói đến lúc chỉ cẩn cháu ngồi ăn uống và uôbgs nước khoảng 1-2 chai là chưa đầy 5p phải đi vệ sinh 1 lần. Nhờ bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Tình trang của em có thể do cơ thể suy nhược ,thiếu máu, bênh tuyến giáp... gây mệt mỏi, hồi hôp tim đâp nhanh,khó thở, hay nóng giận... Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để đươc khám và tư vấn cụ thể Tình trang của em uống ít nước mà vẫn đi tiểu nhiều có thể do hội chứng bàng quang tăng hoạt. Bệnh được đặc trưng bởi các triệu chứng tiểu gấp gáp (buồn tiểu là phải đi ngay không thể nhịn được), tiểu nhiều lần trong ngày (trên 8 lần một ngày), tiểu đêm (trên một lần/mỗi đêm, tính từ lúc nằm ngủ cho đến lúc dậy), và có thể có hoặc không triệu chứng tiểu gấp không tự chủ (buồn tiểu nếu không đi ngay sẽ tự tiểu ra ngoài mà không thể kiểm soát được). Do đó em nên đi khám chuyên khoa tiết niệu để xác định bệnh và được hướng dẫn điều trị cụ thể Thân mến chào em