Chào bác sĩ, em là nam 25t dạo này em hay bị đau tức giữa lồng ngực đặc biệt là buổi tối luc ngủ. Thường thì em lấy tay nhấn mạnh vào giữa lồng ngực một lúc thì hết đau. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây đau vùng giữa lồng ngực Đau do viêm khớp sụn sườn Viêm khớp sườn sụn là hiện tượng viêm xảy ra ở các khớp sụn sườn, khớp ức sườn… và gây nên các cơn đau vùng trước ngực, những cơn đau này thường đau nhói như dao đâm và tăng lên khi thở sâu, cử động và gắng sức. Ngoài ra, đau ngực giữa còn do một số nguyên nhân sau: căng cơ thành ngực, lo âu, viêm màng phổi, loét dạ dày tá tràng…trào ngược da dày thưc quản.... Đáng lưu ý Đau ngực trong bệnh tim là những cơn đau xuất hiện tại tim, do các động mạch vành bị hẹp, tắc nghẽn, làm ảnh hưởng tới quá trình cũng cấp máu và oxy tới cho tim. Đặc biệt, hiện tượng đau ngực càng thể hiện rõ rệt khi vận động mạch, bởi trong quá trình hoạt động, tim cần lượng dưỡng chất nhiều hơn lúc nghỉ ngơi, nếu tim không được cung cấp đủ oxy sẽ gây nên những cơn đau ngực ở vùng ngực Đau ngực có nhiều nguyên nhân, tim mạch, hô hấp, thần kinh cơ, thành ngực, tiêu hóa…Xét độ tuổi và triệu chứng của em thì đau ngực này nghĩ nhiều do thần kinh cơ.. Để chẩn đoán chính xác và có hướng điều tri cu thể em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát nhé Thân mến chào em