Bác sĩ cho cháu hỏi cháu hay bị hoa mắt, nhức vang vang đầu.nếu học bài vào buổi tối có khi lúc ngủ sau khi học bài xong thì rất khó ngủ sâu vs hơi hơi khó thở. cũng gặp trường hợp giống vậy nếu chơi game bằng điện quá 2 tiếng xin bác sĩ tư vấn cháu cách ăn uống nghỉ ngơi và nên ăn gì giúp cho đầu óc có thể khoẻ mạnh với ạ. Cháu đã đi khám bên nội thần kinh bác sĩ kêu cháu rối loạn lo âu uống hết thuốc lại tái phát lại cháu muốn mình tự ăn uống chế độ để hồi phục không sử dụng thuốc tây đó ạ( cháu đang là sinh viên năm 3 đại học dược nên kiến thức cháu học rất nhiều không thể giảm việc học lại được ạ)
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu bạn đã được chẩn đoán là rối loạn lo âu thì không có cách ăn uống nào có thể làm giảm bệnh được. Cách điều trị duy nhất cho bệnh này là dùng các thuốc làm giảm lo âu trong đợt nặng và điều quan trọng là phải tránh stress, nếu bạn gặp quá nhiều stress và làm việc quá sức là bệnh sẽ tái phát, nếu bạn không giảm được cường độ học hành thì chỉ có cách uống thuốc dài ngày cho qua đợt này, khi nào việc học giảm lại thì bạn có thể từ từ ngưng thuốc, hiện nay một số thuốc chống lo âu nhóm SSRI cũng khá an toàn, không quá nhiều tác dụng phụ nên bạn đừng lo lắng về việc sử dung thuốc quá. thân mến.