Dạ còn về "chứng nội tại" là sao bác sĩ ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em theo hình ảnh kết quả xét nghiệm đính kèm ạ. Em cám ơn bác.
Trả lời:
Xin chào bạn. Khi làm kỹ thuật PCR thì ngoài bệnh phẩm của bạn sẽ có thêm hai loại chứng dương và chứng âm, dùng để xác định xem nguyên liệu có chứa những thành phần làm ức chế hoạt động của quá trình PCR hay không hoặc nguyên liệu có bị ngoại nhiễm 3 loại virus kia hay không, có nghĩa là để kiểm tra xem xét nghiệm có chính xác không, chứng nội tại bạn thấy trên hình cho thấy nguyên liệu làm PCR đã đạt chuẩn và kết quả của bạn là chấp nhận được. Thân mến.