Chào bs, e bị viêm dạ dày, bị 1 năm mấy rồi uống thuốc ở bệnh viện gần nhà k khỏi hiện e đang điều trị tại bệnh viện đại học y dược tp hcm, nhưng uống gần 3 tuần rồi bệnh chưa khuyên giảm mấy mà đi cầu hay bị ban đầu phân khuôn lúc sau ra lỏng,liệu e có uống thuốc tây nhiều quá ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá vi sinh đường ruột k? E lo quá sợ bệnh k khỏi mà nặng thêm, bs coi giùm e đơn thuốc
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó có thể là tác dụng phụ của thuốc, tuy nhiên tác dụng phụ này không nghiêm trọng, nó sẽ không gây biến chứng nặng nề và khi bạn ngưng uống thuốc thì nó cũng sẽ tự hết, thường thì tác dụng phụ này thoáng qua, nghĩ là bạn tiếp tục dùng thuốc một thời gian nó sẽ tự hết, nếu bạn cảm thấy quá khó chịu thì có thể đi tái khám để được đổi thuốc. Thân mến.