Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là với kết quả như hình thì bệnh em có nghiêm trọng lắm không vậy ? Em nhờ bác sĩ chỉ giúp em cách điều trị và bệnh này có điềutrị hết không vậy ?Và bác cho em hỏi thêm là em cũng mới nội soi ổ bụng bác sĩ chẩn đoán tất cả bình thường chỉ có gan là nhiễm mỡ nhẹ vậy cho em hỏi cách làm cho giảm mỡ và chế độ ăn uống sau cho hợp lý ạ! Em cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Xin chào bạn. Viêm đa xoang không phải là bệnh nặng và không đe dọa đến tính mạng, tùy nguyên nhân viêm đa xoang là do dị ứng hay là do nhiễm trùng sẽ có cách điều trị khác nhau, bạn cung cấp thêm triệu chứng để bác sĩ xem thuộc loại nào. Còn về gan nhiễm mỡ thì bạn cần phải tập thể dục nhiều, phải giảm cân, hạn chế ăn chất béo và bạn nên đi đo lượng mỡ trong máu để xem có cần dùng thuốc hạ mỡ máu hay không nhé. Thân mến.