bác sĩ hiện tại em đang bị nóng sốt, cảm thấy ớn lạnh... đặc biệt em cảm thấy vùng lưng hông đau và nóng hai bên..em tiểu ko rát buốt..em có đi khám xét nghiệm máu thử nước tiểu và siêu âm nhưng ko có bất thường.. kể cả em chụp mri cột sống cũng không thấy gù bất thường..xin hỏi một số bệnh về thận làm 3 cách trên có phát hiện được bệnh không
Trả lời:
Chào bann! bạn sốt bao nhiêu lâu rồi, sốt nhiệt độ bao nhiêu bạn có kiểm tra không? sốt cao trên 38.5 độ bạn có thể uống 1 viên paracetamol 500mg để hạ sốt giúp cơ thể dễ chịu hơn, có thể lặp lại liều sau 4 - 6 giờ. khi sốt thì cơ thể sẽ cảm thấy ớn lạnh. sốt là tình trạng cơ thể bạn đang bị nhiễm trùng có thể nhiễm virut hoặc vi khuẩn. bạn càn đi khám để xác định nguyên nhân gây sốt. Kèm thêm đau nóng vùng hông lưng 2 bên, thông thường đau vùng hông lưng là vị trí đau của thận. xét nghiệm nc tiểu siêu âm có thể giúp phát hiện bệnh lí ở thận như sỏi thận, thận ứ nước, nhiễm trùng đường tiểu.....bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe