tháng trước e cũng đã điều trị rồi, sau 15 ngày thì căn bệnh lại tái phát. em không hiểu lí do tại sao? bác sĩ có biết sao không ạ?
Trả lời:
Chào em Khả năng em bi viêm hồi tràng Hồi tràng là đoạn sau của tá tràng và hỗng tràng, chiếm khoảng 1/2 chiều dài dưới của ruột non, có đường kính nhỏ hơn và nối với đại tràng qua van hồi manh tràng Viêm hồi tràng có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất: Viêm hồi tràng do nhiễm trùng Virus và vi khuẩn là nguyên nhân gây ra tình trạng nhiễm trùng ruột. Phần lớn chúng xâm nhập vào cơ thể do ngộ độc thức ăn. Các vi khuẩn gây bệnh thường gặp bao gồm: Shigella, E Coli, Salmonella và Campylobacter. Viêm hồi tràng do thiếu máu cục bộ ở hồi tràng Cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, hồi tràng được nuôi dưỡng bởi máu do các động mạch cung cấp. Và các động mạch này cũng có nguy cơ trở nên hẹp do sơ vữa, dẫn tới hồi tràng bị thiếu máu để hoạt động và trở nên viêm Bênh hay tái phát do đó Em nên tuân thủ phác đồ điều tri của bác sỹ chuyên khoa Kiêng tuyệt đối những thức ăn kích thích: rượu bia, thuốc là, cà phê,... - Kiêng thực phẩm tanh, sống: tiết canh, rau sống, gỏi, nem chua, dưa cà muối, mắm tôm, mắm tép,hải sản... - Hạn chế dùng quá nhiều những thức ăn khó tiêu trong một bữa: đồ chiên, sào , rán, mỡ động vật,bánh kem, bánh ngọt, đồ uống có ga ... - Hạn chế thức khuya, căng thẳng thái quá - Không ăn quá nhiều hoa quả, gia vị chua cay: chanh tỏi ớt, dứa mít xoài.. Ăn các loại rau xanh nhiều lá như rau ngót, rau muống, rau cải... nên nhặt phần non để rau mềm và hạn chế chất xơ cứng. - Ăn thực phẩm nhiều chất đạm: thịt nạc, cá, sữa đậu nành, sữa không lactose để bổ sung chất đạm cần thiết cho cơ thể. Hết sức hạn chế sử dụng kháng sinh khi chưa cần thiết, Nếu bênh kéo dài ảnh hưởng sức khỏe em nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em