Cháu 3t, cháu sốt cao liên tục 38,39 độ ( cứ 3,4 tiếng lại bắt đầu sốt lại ) nhiều khi sốt cao mà chưa kịp thời gian uống thuốc vì chưa đủ 6 tiếng, ngày đầu đi khám bs nói bị sốt siêu vi ( cháu ko có hiện tượng gì, sốt nhưng vẫn rất tỉnh táo ), qua 3 ngày cháu đã hạ sốt và ko thấy hiện tượng gì cả, cháu có nên đi xét nghiệm máu để đề phòng sốt xuất huyết không bác?
Trả lời:
Xin chào bạn. Thường khi khám bác sĩ đã quan sát tìm các điểm xuất huyết trên người. Nếu có thì bác sĩ đã chẩn đoán là sốt xuất huyết, còn không có thì bác sĩ sẽ chẩn đoán là sốt siêu vi. Vì vậy bác sĩ đã nói vậy thì con bạn không bị sốt xuất huyết, bạn đừng quá lo nhé, nếu bé vẫn khoẻ mạnh chơi đùa ăn ngủ tốt thì không cần khám lại đâu. Thân mến.