Bác Sĩ cho cháu hỏi...lúc trước bà cháu có khám ở bệnh viện Chợ Rẫy Bác Sĩ ở đấy cho kết quả như này...bảo mổ polyp dạ dày nhưng lúc ấy bà cháu không chịu mổ, bây giờ bà cháu muốn mổ sỏi túi mật không mổ polyp dạ dày thì có được không ạ như thế thì mổ nội soi hay mổ hở và chi phí là bao nhiêu vậy ạ...cháu cảm ơn...
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thông thường nếu polyp túi mật không gây triệu chứng thì không cần phải can thiệp phẫu thuật, còn bệnh lý GIST dạ dày trong trường hợp to, hay còn nghi nghờ bản chất khối u thì cần phải can thiệp bằng phẫu thuật. Lựa chọn phương pháp mỗ phụ thuộc vào tổn thương, và chỉ định của bác sĩ, trong trường hợp của bà bạn tùy vào triệu chứng mà nên ưu tiên can thiệp phần nào. Bạn nên nghe theo sự tư vấn của bác sĩ đang điều trị cho bà. Thân mến !