Tôi bị tai nạn trong khi tập xà đơn, dẫn đến chấn thương vai phải. Chụp XQ thì xương và khớp vai ko bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên khi vận động nâng, hạ cánh tay này lại rất đau, bác sĩ khám ban đầu thì nghi giãn dây chằng và khuyên nên chụp cộng hưởng từ để xác định nguyên nhân. Một bác sĩ ( học vị tiến sĩ ) lại nói sau , khi khám cho tôi là phải chờ 3 đến 5 tuần mới chụp để chẩn đoán về dây chằng được. Nên tôi hoang mang quá, vì hiện tại sinh hoạt khó khăn do cả hai bác sĩ khám đều yêu cầu bất động tay phải 4 tuần, mà nay mới được 1 tuần. Vậy nhờ các bác sĩ trẻn này tư vấn giúp tôi phải jamf thế nào cho tôt nhất . Xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Xin chào bạn. Bác sĩ chờ 3 4 tuần là xem dây chằng có tự hồi phục không, nếu vẫn còn triệu chứng thì mới phải chụp cộng hưởng từ. Bạn phải cố gắng bất động để dây chằng hồi phục chứ không có cách nào khác cả. Bạn cố gắng hạn chế vận động để tránh dây chằng bị tổn thương thêm. Thân mến.