Thưa bs cho em hỏi ngoài lề chút. Trước đây uống bia rượu mặt em không hề đỏ, nhưng sau khi điều trị mụn tại bv da liễu thì chỉ uống 1 cốc bia là mặt đỏ bừng. Tại sao vậy ạ? Đơn thuốc của e như sau: ficda(3 tháng), proginale(3 tháng), isotretinoin( xài 2 tuần sau đó dừng), dolly thoa 2 tháng, megaduo (1 tháng) tổng điều trị 3 tháng. Bắt đầu từ ngày dừng thuốc đến giờ là 6 tháng rồi ạ. Bình thường mặt vẫn hơi đỏ đỏ(ra nắng mới thấy) còn khi uống rượu bia thì mặt đỏ bừng. Mong bs trả lời cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng đỏ da sau khi uống rượu bia là do cơ thể có phản ứng dị ứng nên biểu hiện ra là như vậy, các thuốc hiện tại điều trị mụn cho bạn không gây nên triệu chứng đó nhé Thân mến