Chồng em có bị đau nhâm nhẩm bụng bên trái phía trên rốn. Thỉnh thoảng nhói lên 1 cơn. Sau khi chạy bộ tập thể dục thì bị đầy bụng.
Trả lời:
Xin chào bạn. Đó là triệu chứng của đau dạ dày và tá tràng, những bệnh thường gặp nhất ở dạ dày và tá tràng là viêm dạ dày, loét dạ dày, bệnh dạ dày ruột cơ năng, ...... Đa số các bệnh này có thể điều trị được bằng thuốc kháng tiết acid. Bạn nên đưa chồng đi khám khoa nội tiêu hóa để bác sĩ xem có cần phải nội soi kiểm tra không, tìm vi khuẩn Hp và cho thuốc kháng tiết acid nhé. Thân mến.