chào bác sĩ. cháu bị nôn chớ từ đc 1 hôm rồi. cháu đi có đi cầu. tối qua cháu đi cầu phân hơi cứng và có kêu đau đít. khoảng 2 hôm cháu mới đi 1 lần. phân không có máu. nhầy.cháu vẫn ăn và chơi bình thường nhưng cứ ăn vào là nôn chớ. đêm thi thoảng khóc kêu đau bụng rồi lại ngủ tiếp. 3 hôm trc cháu có ăn vài viên kẹo cao su bicbabon và nuốt cả. cảm ơn bs
Trả lời:
Xin chào bạn. Nôn trớ có nhiều nguyên nhân, nhưng hai nguyên nhân thường gặp nhất ở bé là do viêm họng làm kích thích gây nôn và thứ hai là do nhiễm trùng đường tiêu hóa. Bạn nên đưa bé đến bác sĩ để được khám kiểm tra họng và khám bụng, đồng thời có thể làm xét nghiệm máu và xét nghiệm phân nếu cần để biết tác nhân gây bệnh và bác sĩ sẽ dùng kháng sinh dựa trên những kết quả xét nghiệm đó. Bạn không nên tự mua thuốc cho bé uống vì có thể uống không đúng loại và đúng liều kháng sinh, gây tình trạng kháng thuốc và làm kéo dài bệnh. Thân mến.