Cho em hỏi: lúc nhỏ khoảng 4_5 tuổi em có chích ngừa ở trẻ em. Trong đó có 1 mũi uốn ván. Bây giờ, em 29 tuổi, em đang mang thai, em có đến trạm y tế để chích ngừa thì ở xã bảo em chích 1 mũi uốn ván là đủ rồi. Vậy em muốn hỏi 2 mũi thuốc cách xa như vậy có được tính không bác sĩ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Thường thì trong thai kỳ phải chích ít nhất là 2 mũi uốn ván, hai mũi này phải cách nhau ít nhất là 1 tháng. Bạn tốt nhất là nên đến bệnh viện phụ sản lớn để được bác sĩ xem lại và tư vấn lại về việc chích ngừa này nhé. Vì có thể bạn hiểu nhầm ý của bác sĩ ở xã. Thân mến.