Thưa bác sĩ, cháu mới bị cảm cúm hôm nay, từ lúc bị cảm cúm đầu cháu cứ ong ong và bị ù tai nhẹ thôi, nhưng vì khó chịu nên cháu đã làm cách valsalva nhưng ko thuyên giảm mà còn nặng thêm. Cháu đã nhỏ thuốc nhỏ mũi để mũi có thể thở được nhưng tai cháu vẫn không hết ù và đầu cháu không hết ong ong. Bác sĩ giúp cháu hết bị ù tai với ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Nghiệm pháp valsalva là nghiệm pháp để giúp ù tai, tuy nhiên chỉ nên thực hiện khi bạn không có bệnh gì về họng miệng như viêm họng, viêm amidan,.. vì có thể là vi khuẩn ngược dòng vào gây viêm tai. Bạn có những triệu chứng gì khác như ho, sốt, bạn có bị sổ mũi không. Bác sĩ khuyên bạn nên đi khám Tai mũi họng hoặc Nội Tổng quát để được khám và điều trị bệnh này nhé Thân mến