Chào bác sĩ, từ sáng nay ngủ dậy em thấy mình bị đau phần cổ trước chỗ gần xương quai xanh, nuốt cảm giác hơi nghẹn, em chưa thấy mình bị sốt hay viêm họng, nó giống với đau cơ, chỗ phần cổ trước có một cái dây gì đó bị căng lên, ấn vào thấy đau và khi em ngẩng cổ lên cũng thấy đau phần đó.
Trả lời:
Xin chào bạn. Cơn đau xuất hiện khi bạn ấn vào chỗ đó thì đó là triệu chứng của đau cơ, đa số cơn đau kiểu này không có gì nguy hiểm cả, nó sẽ tự hết trong vòng vài ngày, bạn có thể uống ibuprofen để giảm đau nhanh hơn. Đau có thể do bạn ngủ sai tư thế, lần sau bạn ngủ nên tránh nghẹo đầu trong khi ngủ. Thân mến.