mẹ tôi từng bị viêm màng não hiện đã chữa khỏi nhưng bị di chứng trí nhớ những việc hoặc sự vật cũ thì nhớ nhưng hiện tại thì không nhớ gì cả nói đến đâu quên đến đó. Bs cho tôi hỏi có cách nào chữa trị bệnh được không tôi đã cho mẹ tôi chữa ở bv Nhiệt Đới Trung Ương đã khác ở bv 108 bệnh viện Chợ Rẫy nhưng không khỏi. rất mong sự phản hồi của bs
Trả lời:
Chào ban Tình trang sa sút trí tuệ ,giám trí nhớ của mẹ ban đòi hỏi phải điều trị lâu dài kết hơp tập thể dục điều độ, tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với tuổi già giúp cho bớt căng thẳng và duy trì các mối quan hệ xã hội có tác dụng tốt để làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ. Tránh lạm dụng caffeine hoặc rượu. Dùng các thuốc hỗ trợ đúng cách giúp cho hoạt hóa não và tránh suy thoái thần kinh sẽ làm cho trí nhớ không bị suy giảm năng Ban đã đưa me đi khám ở những viên bênh lớn có trình đô chuyên môn cao thì nên yên tâm điều tri theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa Thân mến chào bạn