Chào BS Em trước đây vẫn to khoẻ bình thường nhưng từ khi đi làm đến h em Gầy chỉ còn 49 - 50kg. Trong khi e cao 1.68m Em vẫn ăn uống Bình thường và còn làm mọi cách để cho tăng cân trở lại thời điểm trước là khoảng 55 - 57kg như: - Bỏ thuốc lá - Uông thêm Sữa ....... Nhưng kết quả ko cải thiện. E vẫn gầy. Vậy e muốn hỏi BS là có thẻe bị vấn đề gì, pgair đi khám ở đâu và nếu ko cần khám thì e phải làm gì để tăng cân trở lại. Note: E ko bệnh tật gì, ăn uống vẫn ngon miệng CÁM ƠN BÁC SĨ !
Trả lời:
Chào bạn Dựa trên cân nặng của bạn xét trên chỉ số BMI là gầy rồi, tình trạng của bạn hiện tại có thể là do đi làm, có thể gặp stress nhiều nên bị sụt cân, ngoài ra có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể lên cân như: bị rối loạn hấp thu, ăn uống không đủ chất, làm việc căng thẳng, .. hoặc đang mắc một bệnh nào đó. Do đó, bạn nên đến bệnh viện khám và làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán bệnh. Và bạn có thể đến bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn cũng như tập luyện nhé. Thân mến