cháu chào bác sĩ.! thưa bác sĩ.! cháu bị vướng cổ khi nuốt nước bọt ( ăn thì ko bị vướng ạ ) mấy tháng nay rùi. nhưng cháu không bị ho và cũng không bị đau cổ ạ. mỗi khi ngủ dậy cháu cảm thấy vướng nhiều và khạc ra đờm ạ. cháu nhìn trong họng thì kiểu giống như có mụn đỏ đỏ ở thành sau họng. trước khi bị vướng cổ cháu có bị ho kéo dài tầm một tháng mới khỏi ạ. từ đó là cháu bị vướng cổ khi nuốt nước bọt.cháu đang lo lắng không biết đó có phải là triệu chứng của ung thư vòm họng không ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. cháu xin cảm ơn ạ.!
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị triệu chứng nuốt vướng một tháng rồi, có đàm nhiều, trước đây bạn có tiền căn ho kéo dài nữa, vì vậy bạn nên đi khám Tai mũi họng để các bác sĩ khám và nội soi tai mũi họng cho bạn để đánh giá chính xác và cho bạn yên tâm nhé. Những triệu chứng thường gặp của ung thư vòm họng như bạn thấy đau họng, khó nuốt. Khó nghe một bên tai hoặc cả hai. Bạn cũng có thể bị chảy máu cam, nhức đầu, mờ mắt, hắt xì, ù tai, đau đầu, khàn tiếng kéo dài. Các triệu chứng trên không phải cứ có sẽ là ung thư vòm vọng, vì còn có nhiều bệnh khác khu vực đầu cổ, tai mũi họng có triệu chứng giống như vậy, vì vậy luôn cần có sự thăm khám và theo dõi của các bác sĩ. Vì vậy nếu các triệu chứng kể trên kéo dài 3 tuần mà không thuyên giảm thì cần thăm khám bác sĩ nhé. Thân mến