bác sĩ cho em hỏi thêm e sinh thường đc 1 tháng rưỡi có kinh lại và em đang cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ .vậy e có kinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng sữa không ạ
Trả lời:
Chào bạn Thông thường sẽ ít có kinh lại khi đang cho con bú sữa hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên nếu có kinh lại thì chất lượng sữa cho trẻ là hoàn toàn bình thường, bạn không cần lo lắng gì nhé. Tuy nhiên kinh nguyệt khi có kinh sớm lại sẽ không đều, và do buồng trứng hoạt động trở lại rồi thì bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai nếu hai vợ chồng có quan hệ tình dục nhé. Và biện pháp nên dùng là bao cao su chứ không nên dùng đặt vòng hay là thuốc uống theo tháng nhé bạn. Thân mến