Chào bs. Cháu 20 tuổi. Mới sinh e bé được 15 ngày. Cháu sinh thường. Mấy hôm nay cháu có bị đau ở vùng kín. Nhất là ở chỗ âm vật. Và cháu cảm giác mỏi tiểu nhưng đi đc rất ít. Nếu như đang nằm mà ngồi dậy cháu cũnh cảm thấy hơi đau ở phần mu. Bs cho cháu hỏi hiện tượng nv là bị gì ạ. Với cả vết rạch sau sinh của cháu sau khi tháo chỉ vết khâu ngay chỗ cửa mình có hơi bị sưng và dí vào thấy cứng ạ. Như vậy là có bị gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, sau khi sinh cắt tầng sinh môn sẽ có hiện tượng viêm nhẹ, bạn nên rửa bằng lá chè xanh, thân ái