e nhảy từ độ cao 2m xuống,chân trái chống xuống,sau đó e thấy rất đau,đi được vài bước,sau đó em ráng đi khám,chân em rất đau, không đi được,em ráng đi, chân em sưng to, bác sĩ chụp xquang nói em bị gãy xương chêm trong bàn chân, em không bó bột ngay, ngoài chỗ gẫy em bị sưng đau nhìêu chỗ,và cũng đau từ cổ chân dọc xuống giãư 2 ngón câi và trỏ, 2 ngón này của em có cảm giác rần rần như m chích thuốc tê vậy,và e cũng rất đau ngón cái và khe giữa ngón cái và trỏ, em về nhà thoa rựơu thuốc,dán salonpas khi nóng lên em rất đau,e k dán mà tháo ra, qua hôm sau em khám benh vien khác thì cũng nói em bị gẫy xương chêm trong, em bó bột,e có hỏi bác sĩ có gãy khúc gần ngón cái k, bac si noi không có,em hỏi người bó bột em bị sưng và ngón cái em bị tê rần rần có sao không, bác sĩ nói không sao và bó cho em, em bị sưng như vậy lịêu có bị bong gân hay tổn thương mạch máu gì không ạ? e sưng và đau nhìêu chỗ, ngón csi cũng rất đau, jờ bó bột vẫn còn đau.e bó hôm 16/11,lịêu có ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng sưng và tê là do có thể bạn bị gãy xương, kèm bong gân và phù nề mô mềm, tuy nhiên nếu sau bó bột mà các triệu chứng sưng đau, tê nhiều cần lưu ý tới nguyên nhân chèn ép do bột quá chặt, có thể cần xem xét nới bột ra, trong trường hợp của bạn tốt nhất là tái khám lại các bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình uy tín, khám đánh giá, có cần phải nới bột ra hay không, hay chỉ cần bổ sung các thuốc kháng viêm giảm đau và chờ đợi chấn thương hồi phục. Thân mến !