chào các bác sỹ e bị viêm dính cột sống tình trạg nhẹ nhưng thời tiết trở trời lại thấy đau. diễn ra đươc một năm rồi. e xin hỏi có cách nào điều trị và dùng thuốc như thế nào , vận động ra sao là phù hợp ạ. e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn có phải đang bị viêm cột sống dính khớp không. Bạn đang điều trị ở đâu và dùng thuốc nào vậy. để điều trị các bác sĩ ngoài các thuốc chuyên biệt ra còn hay dùng các loại kháng viêm, giảm đau, vì vậy bạn cần nên đi khám và được các bác sĩ cho sử dụng thuốc đúng nhé Bạn nên tập vận động từ từ nâng cường độ, không nên tập quá sức, khi nghỉ ngơi thì nên đặt các chi, như tay chân ở tư thế thoải mái nhất, tránh trình trạng co duỗi quá mức, Nên tập vận động càng sớm càng tốt, vận động ở mọi tư thế và mọi thời gian, đây là biện pháp tốt nhất để chống dính khớp. Thân mến