thưa bs. tôi bị nổi 3 mục ở đây. tôi làm xét nghiệm máu. siêu âm và xquang xạ xương. bs nói qua kết quả khả năng tôi bị ung thư rất cao. kêu tôi làm sinh thiết để xem ác tính hay lành tính.. nhưng tôi chưa làm sinh thiết.. rồi bs kết luân bệnh.. CD K DI CĂN VÒM HỌNG. bs cho tôi hỏi vậy tôi cần làm xét nghiem gì để biết tôi bị ung thư giai đoạn mấy.? mà ko cần làm sinh thiết ?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Để chẩn đoán ung thư vòm họng, bạn cần thực hiện nội soi tai mũi họng và sinh thiết sang thương ở vòm họng, ctscab để đánh giá mức độ lan rộng và xâm lấn của bướu cũng như hạch vùng, siêu âm cổ để đánh giá hạch vùng. Thân mến