E bị viêm amidan cấp (vết sưng của e nằm bên trong gần cổ bên trái, ở giữa nứu răng cùng của răng trên và dưới), trước kia cách đây mấy tháng e cũng bị tình trạng này 1 lần, nhưng vì chủ quan với lại nghĩ là nóng trong người, chỉ uống thuốc sơ sài rồi tự hết, nhưng lần này e bị lại, e đi khám bV tỉnh BS khám nói viêm amidan cấp và đưa thuốc về uống 2 tuần, nhưng e k ăn uống bình thường đc vì nuốt rất đau, với miệng k hả lớn đc.... Vậy cho e hỏi tình trạng bệnh e có nguy hiểm không? Và có cần phải cắt bỏ amidan, và ở SG BV nào thì chuyên khoa ạh? Nhờ BS tư vấn giúp e. E cám ơn ạh.
Trả lời:
Chào bạn, bạn nên uống hết thuốc xem tình trạng như thê nào, nếu không uống được thì hãy vào viện điều trị, thân ái