chào bác sĩ.e muốn tư vấn về hiv.trước e có gửi câu hỏi 1 lần rồi ak.là tháng 9/2015 e có quan hệ với gái mại dâm có đeo bao rồi nhưng vẫn sợ là bìu dưới dính e k biết là ngta có bị hiv không? E k nhớ lúc nào e có bị ho khan mấy ngày năm ngoái bị abidan tháng này cả 2 vợ chộng bị ho lúc đầu là ho có đờm giờ ít đờm uống thuốc kháng sinh mới đỡ ít thôi ak.vợ e hay mệt mỏi ho nhiều mặt xanh đi. E hỏi tư vấn 2 nơi ngta bảo e k có nguy cơ.nhưng e thấy bảo bị abidan có thể do virut hiv nó gây ra.e thấy sưng bác sĩ ak. E có chụp dưới nướu có 1 vết đỏ có bác sĩ tư vấn là khả năng e bị cao do có chấm đỏ ( e k bị nhiệt hay gì đâu ak) e gửi hình mong bác sĩ đánh giá giúp e.e rất suy sụp vợ e chỉ ôm e khóc e mấy ngày k ăn dc gì.bác sĩ xem giúp e qua ảnh và đánh giá cho e nhé
Trả lời:
Chào bạn Bạn có quan hệ với gái mại dâm là có thể có nguy cơ nhưng đã được giảm xuống do dùng bao cao su, khi quan hệ bao cao su không trùm hết bìu tuy nhiên nếu bìu không bị trầy xước thì nguy cơ lây là không có bạn nhé. Vì vậy bạn nên đưa cả 2 vợ chồng đi khám Tai mũi họng và điều trị thuốc kháng sinh là sẽ hết viêm họng thôi Về vấn đề hai bạn lo lắng là bị nhiễm HIV thì bác sĩ khuyên là hai bạn nên đi khám và làm xét nghiệm, khi đó sẽ chắc chắn, không nên để tâm trạng lo lắng và mất ăn ngủ như thế này nữa Thân mến