Bs cho e hỏi ạ! E 25t, chưa sinh con lần nào. Vậy trước khi e có kế hoach sinh em bé, em nên tiêm những mũi vacxin nào? Sau thoi gian bao lâu mới sinh e bé duoc? Và tiêm ở đâu? Xin cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Nếu hiện tại bạn có ý định mang thai và muốn tiêm vaccine thì nên tiêm ít nhất trước 3 tháng rồi mới mang thai nhé. Các loại vaccine cần tiêm là rubella, sởi, cúm, uốn ván, viêm gan siêu vi B, cúm, thuỷ đậu (nếu bạn chưa bị) nhé. Bạn có thể đến các trung tâm y tế dự phòng, bệnh viện tại địa phương, hoặc Viện Pasteur TPHCM để tiêm nhé. Thân mến.