chào bác sĩ bé nhà cháu mới tiêm lao ngày 5/11, bố bé bị nghi lao phổi ngày 10/11. nếu bố bé bị lao phổi thì bé có nguy cơ bị nhiễm không, có cách nào để phòng tránh, điều trị dự phòng, hay chữa cho bé trong trường hợp mắc phải không cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin tình trạng sức khoẻ của bé, tình trạng sức khoẻ của bố bé. Bé được tiêm mũi chống lao đầu tiên ngay sau khi sinh. Hiện tại bé bao nhiêu tháng tuổi, bố của bé có đang điều trị chống lao hay vẫn còn đang trong quá trình theo dõi. Tốt nhất bạn nên có chế độ chăm sóc bé hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, bố cần mang khẩu trang, rửa tay sạch sẽ mỗi khi gần bé,...Thân