Chào bác sĩ, Dạo gần đây tim em đập nhanh. Hơi thở gấp gáp. Những lúc không hoạt động cũng vậy. Khi làm nặng dễ bị thở dốc. Cám giác thở bị thiếu hơi gây nên mệt và căng thẳng. Thường xuyên bị nghẹt 1 bên mũi Xin bác sĩ chuẩn đoán Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn thở mệt khi hít vào hay thở ra, bạn có sốt không, có ho gì không, ngoài ra bạn nghẹt mũi và có nước mũi nhiều không, nước mũi màu gì. Bạn có thấy nặng ngực nhiều không, đau ngực kèm theo, bạn có thấy phù tay chân hay gì khác không. Bạn có tiền căn bị bệnh tim mạch hô hấp trước đây không Hiện tượng thở mệt có nhiều nguyên nhân trong đó nhiều nhất là nguyên nhân do tim hoặc phổi, ngoài ra có một nguyên nhân khác có thể là rối loạn thần kinh thực vật, vì thế bạn cần đi khám chuyên khoa Nội tổng quát để được khám và tìm nguyên nhân nhé Thân mến