Chào bac si ah: em bị rất nhiêu khối u mọc ở người và cả ở tay chân nửa àh , va gd e cug co vai nguoi bi như vậy . Va e nge nguoi ta bao u do khong bi sao ca , đó chỉ là u thịt , u mở bih thương thôi ạh và không gây hại gi cho mih dau . E mog nhận dc loi khuyên từ bác si àh
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp như bạn kể, y học gọi là bướu mỡ dưới da. Nhưng trường hợp như vậy thì phần trăm lành tính rất cao. Thông thường bướu mỡ nhiều sẽ có tính chất gia đình. Đã từng có ghi nhận một số trường hợp nhiễm trùng bướu dẫn tới tử vong. Tuy nhiên tử vong là do shock nhiễm trùng, do người bệnh cố gắng cắt bỏ khối u không đúng cách và không đảm bảo vô trùng. Nếu bạn có nhiều khôi u mỡ như vậy ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Bạn có thể vào viện để bóc khối u đó đi và được chăm sóc tốt để tránh nhiễm trùng. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Chúc bạn sức khoẻ tốt.