Thưa bác sỹ em có cháu trai 3 tuổi đo nhiệt độ cơ thể cháu thì bình thường chơi đùa vui vẻ nhưng khi kiem tra nhiệt độ trên trán va hai bên thái dương rat là nóng. Cảm giác sốt nhiệt độ rất cao. Nhac lai đo nhiệt đo nách bình thường ăn uống bình thường chơi đùa bình thường nhưng nhiệt độ tráng và hai bên thái dương rất cao. Lúc chơi cũng như bình thường không chơi đùa. Kính mong bác sỹ có câu trả lời sớm giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn, vị trí khi đo nhiệt độ cho trẻ tốt nhất ở hậu môn, miệng và nách, nhiệt kế thuỷ ngân đo sẽ chính xác hơn nhiệt kế điện tử, nếu bạn đo ở 3 vị trí trên và nhiệt độ của bé trên 38 độ thì bé bị sốt nhé. Đo ở trán và thái dương chỉ mang tính tương đối không chính xác. Thân mến!