Em năm nay 18 tuổi hiện em bị tình trạng có vật gì vướng cổ em tiền sử bị bệnh dạ dày bị hp dạ dày và bị viên dạ dày em uống thuốc được 1 năm xong em đi test hp lại hết hp nhưng trong quá trình không uống thuốc tình trạng lại tái diện em cảm giác khó thở vướng cổ nói ra cái gì từ miệng mình bị nghẹt mũi ợ liên tục kèm theo ho và đao ngực có đàm nhìu ngay cổ họng cảm giác trào ngược buồn nôn có khi em bị tê tay chân bị chống mặt khó tập trung vào công việc em đi khám tai mũi họng ta nói em bị viêm mũi dị ứng em bị tình trạng này hơn 5 tháng mà không hết bệnh xin bác sĩ tư vấn cho em em bị hồi hợp bị buồn nôn rất khó hiểu
Trả lời:
Xin chào bạn. Có thể bạn đã bị trào ngược dạ dày thực quản lại và lần này biến chứng là nó gây ra viêm họng mãn, bạn nên đi khám lại chuyên khoa tiêu hóa để dùng thuốc chống trào ngược thì cổ họng nó cũng sẽ tự động giảm theo (vì viêm họng chỉ là do dịch trào ngược lên gây viêm mà thôi). Nếu điều trị xong mà bạn vẫn còn triệu chứng buồn nôn hồi hộp thì bác sĩ nghĩ bạn có thể mắc phải chứng rối loạn lo âu, đây là bệnh về tâm lý, nên bạn đi khám tâm lý thử xem sao. Thân mến.