bs ơi, cho em hỏi nếu dùng vitamin a liều cao trong thời gian dài thì có gây hại gì cho gan ko? và có nguy cơ bị ung thư gan ko ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện nay có một số công trình nghiên cứu nhỏ lẻ cho thấy sử dụng vitamin A liều cao kéo dài sẽ gây tổn thương gan và xuất hiện ung thư gan. Tuy nhiên chưa có những công trình lớn chứng minh vấn đề này. Nên hiện nay vấn đề này vẫn chưa rõ. Tốt nhất bạn nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Tránh tự sử dụng vitamin A liều cao. Thân mến.