Cho em hỏi ng thân của em bị suy thận mãn BS đang lọc máu cấp cứu , BS đề nghị ppháp lọc bằng tay & lọc màng bụng cho e hỏi pp nào tốt ạ?còn nếu pp thay thận có bhiểm thì tổng chi phí tốn bao nhiêu tiền ạ ? Ng nhà cho thận thì có ảnh hưỡng gì k ? Cảm ơn BS rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Hai phương pháp đều tốt và có hiệu quả như nhau cả, phương pháp lọc qua màng bụng rẻ hơn, có thể làm tại nhà nhưng có thể có biến chứng như viêm nhiễm, sau đó thì không sử dụng lại được nữa, còn lọc máy thì ngược lại, thông thường chi phí lọc thận nếu không có bảo hiểm sẽ tốn từ 1-2tr tuỳ cơ sở bạn nhé. Để được hiến thận thì cần phải có những xét nghiệm miễn dịch cụ thể, xem thận của người cho và nhận có phù hợp nhau không, xem xét tỉ lệ thành công có cao không. Khi được nhận thận thì người bệnh cũng phải uống thuốc miễn dịch chống thải ghép suốt đời để bảo vệ thận được cho, còn người cho thì sẽ sống với 1 thân suốt đời còn lại, nên cả hai đều phải xét nghiệm kĩ càng để tránh các hậu quả sau này. Thân mến