chìu nay sau khi ăn e đi ngủ và khoảng 1h30 phút sau e khi thức dậy thì bị nôn và mặt nổi 1 số ban đỏ. xin bác sĩ tư vấn cho em
Trả lời:
xin chào bạn! 1.bạn có tiền sử dị ứng thức ăn gì không? 2. bữa ăn bạn có ăn gì lạ, đồ đông lạnh, hải sản, tôm cua đồng... không? 3. bạn bị nôn và nổi mẩn sau ăn có thể là do ngộ độc thức ăn nhé. bạn có thể kèm theo đau bụng đi ngoài nữa. đó là các cách để đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. bạn nôn hết hay đi ngoài hết thì sẽ hết ngộ độc. 4. khi nôn nhiều hay đi ngoài ngoài nhiều gây mất nước và điện giải. bạn cần bổ sung nước và điện giải bằng đường uống nhé. thân ái!