Em có thai lần đầu được 8 tuần e hay bị đau bao tử và đầy hơi khó tiêu . Em phải làm thế nào và có ảnh hưởng tơi em bé không ak
Trả lời:
Chào em Trong thời gian mang thai han chế tối đa viêc dùng thuốc nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ do đó viêc điều tri những triêu trứng da dày nên có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí để cải thiện tình trạng đau dạ dày. Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn mỗi ngày. Một bữa ăn quá no có thể làm căng phồng dạ dày, gây áp lực lên vùng ngực.Nên nghỉ ngơi ngay sau mỗi bữa ăn. Điều này khiến thức ăn được chuyển hóa tốt trong dạ dày và ruột; tránh được hiện tượng trào ngược thức ăn lên thực quản. Những loạithưc phẩm có thể hỗ trợ giảm tiết dịch vị. là trứng và sữa, đây là những thực phẩm vừa đảm bảo dinh dưỡng trong thai kỳ, vừa trung hòa hiệu quả axit trong dạ dày. Những thức ăn chứa nhiều tinh bột cũng rất tốt cho dạ dày như, nếp, bột gạo và dinh dưỡng từ sữa. Gừng, nước ép cải, ngó sen với củ cải hay khoai tây là những món ăn rất cần thiết để chữa bệnh dạ dày. nên phòng tránh căng thẳng, stress. Nghỉ ngơi, vận động, hít thở sâu hợp lý sẽ giúp tránh được dấu hiệu thừa axit trong dạ dày. cũng cần tuyệt đối tránh các chất kích thích như bia, rượu, đồ uống chứa caffein, hạn chế chocolate. Hạn chế các loại thức ăn giàu gia vị… Những loại thức ăn này có thể làm tăng tiết dịch axit trong dạ dày, gây nên những cơn co thắt dạ dày khó chịu. Kiêng ăn những loại thức ăn có tính chất cứng, dày, khó tiêu hóa hoặc những thức ăn gây nóng hay dễ bị ngộ độc. Những thức ăn chiên, nướng, hay những món gỏi, món sống hay lạnh đều không nên ăn. Chỉ được ăn những món ăn đã qua chế biến bằng cách luộc, xào, hầm,…mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bé. Không nên tư ý xử dụng thuốc khi không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa Có thể dùng một số loại thảo dược từ tự nhiên làm giảm bớt axit trong bao tử, giảm cơn đau và làm liền ổ loét như: nghệ , chè dây Thân mến chào em