chào bác sĩ em là nữ năm nay 22 tuổi . em muốn hỏi bác sĩ là 1 năm trở lại đây em rất hay bị ho mỗi đợt em ho kéo dài hai tuần là hết rồi một tháng sau lại ho lại . ho cứ lặp đi lặp lại như vòng tuần hoàn cả một năm nay . em có uống thuốc hay làm đủ các mẹo dân gian cũng ko khỏi đc. em chỉ ho ko thôi ko có cảm j hết cứ tự nhiên là bị ho như thế mong bác sĩ tư vấn dùm em và em phải làm sao để hết ho. em cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ho, bất cứ một kích thích nào trên đường hô hấp từ mũi vào đến hai phổi đều có thể gây ho. Các phương pháp dân gian thường chỉ chữa triệu chứng nên hết thuốc sẽ ho lại. Bạn cần phải đi khám hô hấp để tìm nguyên nhân gây ho là viêm họng mãn, viêm phế quản mãn, dị vật đường hô hấp.... Phải tìm ra và điều trị bệnh gốc thì mới hết ho được. Thường bạn sẽ được bác sĩ nghe phổi và chụp phim x quang, soi tai mũi họng nếu cần để tìm nguyên nhân nhé. Thân mến.