bác sĩ cho em xin hỏi là can lam nhung xet nghiem nào truoc hôn nhân, chi phí khoảng bao nhiêu và xet nghiệm o đâu ạ
Trả lời:
Chào bạn Thông thường khám và làm các xét nghiệm tiền hôn nhân, bạn sẽ được khám tổng quát (đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, khám tim mạch, hô hấp…); xét nghiệm công thức máu 24 thông số; khám phụ khoa (không can thiệp - đối với nữ); xét nghiệm dịch âm đạo (đối với nữ); tinh dịch đồ, sự xuất tinh, sự cương cứng của dương vật (đối với nam); xác định nhóm máu ABO, Rh, đường huyết, cholesterol, triglyceride; kiểm tra chức năng gan, tìm viêm gan viêu vi B, tìm viêm gan siêu vi C; kiểm tra chức năng thận, tổng phân tích nước tiểu; siêu âm bụng 2D; chụp X-quang tim phổi T; xét nghiệm HIV, lậu, giang mai,… và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác. Chi phí khoảng 2-3tr đồng cho cả cặp đôi nhé bạn, bạn có thể xét nghiệm ở các cơ sở chẩn đoán y khoa, bệnh viện phụ sản đều được nhé. Thân mến