Chào bác sĩ. em là nữ năm nay 24 23 tuổi. khoảng 2 tháng nay em có triệu chứng là hay nhức đầu, có khi nhức nửa đầu bên trái kèm theo muốn ói mà không ói được cò khi chóng mặt nữa nhưng mà ít và hay mệt trong người. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì, có nguy hiểm không. Nếu em đi khám thì khám ở chuyên khoa nào ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây nên đau đầu buồn nôn :do căng thẳng, stress , do thay đổi của thời tiết ,do người bệnh bị mắc những căn bệnh như đau đầu do thiếu máu lên não, cao huyết áp, có khối u trong não, bệnh viêm xoang, bệnh đau nửa đầu… Do đó nếu em bi đau đầu kéo dài thì em nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để đươc khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em