e 25t. e bị buồn nôn cả ngày, đã 1 năm nay nhất là sau khi ăn, ăn nhưng món có sữa, bơ hay chất béo thì e bị buồn nôn hơn, tim đập nhanh, hay giật mình, hồi hộp, run tay. khám tiêu hóa e bị viêm hang vị dạ dày, hp âm tính. khám tâm thần e bị rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh thực vật. nhưng e uống thuốc dạ dày 1 năm nay vẫn ko hết buồn nôn, vậy cho e hỏi e bị buồn nôn là do đâu?do e bị viêm hang vị gây buồn nôn hay do e bị rối loạn lo âu, rối loan thần kinh thực vật gây buồn nôn?
Trả lời:
Chào bạn, Như bạn nói thì hiện tại bạn gặp 2 vấn đề là hệ tiêu hóa và hệ tâm thần kinh. Triệu chứng buồn nôn có thể liên quan đến cả 2 hệ cơ quan này. Vì những bệnh nhân bị bệnh lý dạ dày thường có lo âu và hậu quả là làm cho bệnh lý dạ dày nặng hơn và khó điều trị và ngược lại... Theo BS bạn nên điều trị kết hợp cả 2 để triệt để. Và nên khám chuyên khoa luôn đồng thời kiểm tra xem có bị bệnh lý cơ quan nào nữa không? Chúc bạn mau khỏe