Chào bs, em bị bệnh dạ dày trước đây từng uống thuốc tây trị hp hiện giờ e đang dùng thực phẩm chức năng đưỡc 1 tháng rôi muốn kiểm tra hp có tái phát hay không thì có đc k bs
Trả lời:
Xin chào bạn. Theo như quy định thì phải dừng thuốc kháng tiết acid dạ dày ít nhất 2 tuần mới được kiểm tra lại Hp. Vì thuốc mà bạn đưa cho bác sĩ là thuốc nam, thực phẩm chức năng nên thành phần ghi trên hộp thường không đảm bảo và rõ ràng, vì vậy để chắc ăn nhất là bạn nên ngừng thuốc này khoảng 2 tuần rồi đi kiểm tra hp lại nhé. Thân mến.