Thưa bác sĩ, con em được 3 tháng 10 ngày, bé đã bị tiêu chảy lúc bé được 1 tháng 15 ngày. Lúc đầu bé rỉ, từ từ chuyển thành nước và phân tách ra riêng biệt, em có đi nhi đồng 2 và nhập viện 3 ngày bé đi phân sệt vàng bình thường. Sau qua ngày thứ 5 thì bé lại bị lại phân nhày xanh, khắm chua. Em lại đi nhi đồng 2 và bác sĩ lại kê đơn thuốc, cứ uống thuốc vào thì số lần đi ngoài của bé giảm nhưng ngưng thuốc thì lại bị lại và cứ như vậy em đi nhi đồng 2 và cho uống thuốc. Tình trạng không thuyên giảm có thuốc thì đỡ nhưng không thuốc thì lại đi ngoài( có khi đi ra máu khi ngưng thuốc ). Nhưng con e không sốt vẫn lên kg bình thường. Em cho bé uống men vi sinh Bạch Mai thì thấy bé đi phân vàng nhưng vẫn tiêu chảy không sệt. Men vi sinh Bạch Mai uống có bị lệ thuộc không ạ? Bác sĩ tư vấn em ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn miêu tả con bạn có thể đang rối loạn tiêu hoá. Bạn tiếp tục chăm bé, cho bé ăn uống đầy đủ, bổ sung thêm nhiều nước, có thể uống thêm men vi sinh. Cần theo dõi những dấu hiệu nguy hiểm để đi khám ngay nhé. Thân