xin hoi bác sĩ. em thinh thoang giong nhu bi chuột rút o lung. khi Nam ngu van minh la bi, xin hoi day co phai biểu hiện bệnh gi ko vay. em 33t.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Các triệu chứng của bạn khá thường gặp ở người trẻ, do tư thế làm việc, tư thế nằm ngủ không đúng cách, cộng cới lối sống tĩnh tại, ít luyện tập thể lực, làm cho các cơ cạnh sống dễ bị co thắt gây các triệu chứng chuột rút. Trước tiên bạn nên thay đổi lối sống, tránh ngồi lâu, đứng lâu, luyện tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là các bài tập cho cột sống ( tốt nhất là bơi lội) ngủ nên nằm mặt phẳng cứng, kê gối vừa phải, có thể nằm nghiêng trái, tránh cong người quá mức, có thể giúp cải thiện các triệu chứng này. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các cơ sở y tế chuyên khoa co xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !