bé nặng 5.8kg chiều cao 6,1 vậy thì lượng sữa cho bé bao nhiêu là đủ thưa bac sỉ. bé hay bú tay như vậy có ảnh hưởng gì không.
Trả lời:
Chào bạn. Bé với cân nặng như vậy thì lượng sữa cần sẽ khoảng 1000ml một ngày chia từ 8-12 cữ nhé nhé bạn. Còn việc bé mút tay sẽ ảnh hưởng nhiều đến sau này thí dụ như vi khuẩn đưa vào miệng, sự phát triển răng miệng không tốt, gây hại da tay, ngón tay bị thương, khi trẻ lớn nếu còn mút tay sẽ dễ bị bạn bè trêu chọc.... bạn nên cai mút tay cho bé nhé. Một số cách cai mút tay Khi trẻ còn nhỏ nên cho bú mẹ đầy đủ, không để trẻ bị đói Ngay khi bé định đưa ngón tay lên miệng, bạn thử đánh lạc hướng bé, bằng cách động viên bé tham gia vào một trò chơi mà bé phải sử dụng cả hai tay. Thân mến