thưa bác sĩ phụ nữ đang cho con bú có uống được thuốc chống say xe hoặc dán miếng dán chống say tàu xe ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Thuốc chống say tàu xe thường dùng là dimenhydrinat với khoảng 80 tên biệt dược. Chống chỉ định của thuốc ghi rất rõ: Khi dùng thuốc không uống bia rượu. Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú không nên dùng. Bạn có thể gặp các tên thương mại khác như antivomit, bonaling, contramareo, dimenest, emedyl… Bản chất của thuốc là có tác dụng kháng histamin, chống nôn và chóng mặt. Vì vậy bạn không nên dùng thuốc này nhé, có thể dùng các phương pháp dân gian như nhai gừng, bịt tai lại, tinh dầu vỏ quít thay thế nhé bạn. Thân mến