Em thỉnh thoảng bị đau bụng ( như kiểu bụn bị thắt lại), triệu chứng này bắt đầu từ 1 năm trước, lâu lâu thì lại tái phát 1 lần, thường thì sau khi ăn thì em sẽ bị vùng đau ngang rốn phía bên phải cách rốn khoảng 2cm, e không có triệu chứng gì như nôn hay đi ngoài. Có lúc e đau chỉ 10-30' nhưng lần đau gần nhất đây là lúc trưa nay sau khi ăn cơm xong, đau hơn 2h mới hết. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xem thông tin thì lo sợ bị ruột thừa. Em cảm ơn :)
Trả lời:
Chào bạn, Đau bụng như bạn mô tả có liên quan tới bữa ăn, nên khả năng có vấn đề ở vùng dạ dày tá tràng. BS khuyên bạn nên đi khám làm siêu âm bụng và nội soi dạ dày để kiểm tra. Còn ruột thừa nếu bị viêm thì sẽ tiến triển nặng dần với các dấu hiệu như sốt, nôn mửa, đau bụng.... và lúc đó bạn phải bắt buộc nhập viện điều trị. Chúc bạn khỏe