Chào bác sỹ . 1 Tháng trước đây cháu có vật tay với bạn và dùng quá sức khiến đầu đau nhói ( rất đau ) . Sau đó được vài tiếng lại bình thường . Và ngày sau đó cứ đến giờ đi tập gym các hiệp nặng thì cháu lại bị đau như vậy . Rồi 1 tuần gần đây thì ngủ dậy khi đi học bình thường cháu cũng bị đau nhưng chỉ là cơn đau nhẹ và đôi lúc hơi nặng . Lúc bị lúc không . Và cứ nằm xuống là cơn đau lại hết . Nhiều lúc ngồi xuống đứng lên hay là quay trái quay phải thì đột nhiên bị đau khá nặng . Cháu bị đau ở đỉnh đầu hơi thiên về phía sau và hướng đau hơi lan sang bên đỉnh đầu bên trái ạ . Mong bác sỹ tư vấn cho cháu về bệnh tình của cháu ạ . Cháu cảm ơn nhiều ạ .
Trả lời:
Chào cháu Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu , khả năng cháu đau đầu do rối loan lo âu thường xuất hiện trong thời kỳ căng thẳng và lo lắng, chẳng hạn như khi làm việc quá sức hoặc trải qua một khoảng thời gian quá nhiều cảm xúc. Kiểm soát căng thẳng là cách tốt nhất để ngăn ngừa cơn đau kiểu này. Hãy hít thở sâu Ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng trong việc làm dịu nhẹ cơn đau kiểu này. Hoặc đau đầu do căng cơ là loại phổ biến nhất, trong trường hợp này sẽ thường cảm thấy đau ở phía sau đầu và cổ. Các phương pháp điều trị ngoài việc dùng thuốc cũng bao gồm nghỉ ngơi và giảm căng thẳng. Nếu tình trang đau đầu của cháu kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe cháu nên đi khám chuyên khoa nôi thần kinh để đươc tư vấn và hướng dẫn điều tri Thân mến chào cháu