Chào bác sĩ. Năm nay, cháu 21 tuổi. năm ngoái ( 2016 ) chu kì kinh nguyệt của cháu không đều, có khi 3-4 tháng mới có 1 lần. cháu đi khám thì không ra bệnh cũng không có vấn đề gì. sau một thời gian thì bình thường và lại đều tháng 1 lần. tuy nhiên dạo gần đây lại thấy kinh nguyệt không đều. có lúc 2 tháng 1 lần. có lúc 4 tháng 1 lần. cho cháu hỏi đó là dấu hiệu của bệnh gì và cách khắc phục ạ?
Trả lời:
Chào bạn Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do tâm lý hoặc bệnh lý cũng có thể gây ra. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa Phụ để được khám và đánh giá nhé Thân mến