Bé nhà em được 1 tháng 10 ngày tuổi, thời gian gần đây bé hay đổ mồ hôi lưng khi ngủ, cháu ị phân hoa cà hoa cải nhiều nước. Cháu ngủ hay giật mình, quấy khóc, vặn mình khó ngủ, k rụng tóc vành khăn. Mặc dù mẹ cháu bổ sung vitD hằng ngày và tắm nắng song do cháu ăn hay trớ nên k biết có đảm bảo lượng vítd đọc hấp thụ đầy đủ k ah? Trong tháng cháu tăng dc 9 Lạng, cân nặng 4kg. Hiện tại mẹ cháu chưa cân lại xem cân nặng của cháu ah. Em rất lo lắng không biết cháu có bị sao không? Tình trạng cân nặng như vậy coa suy dinh dưỡng không ah. Cháu có bị thiếu chất gid k ah?
Trả lời:
Xin chào bạn. cân nặng vậy là đang tăng tốt. Tuy nhiên bé có thể bị thiếu canxi và nguồn quan trọng nhất của bé là từ sữa mẹ. Bạn cho bác sĩ biết bạn tự cung cấp canxi và vit D cho mình ra sao để bs tư vấn kỹ hơn. Thân mến